Bệnh viêm gan B có chữa khỏi hoàn toàn được không?

21

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi không

Theo chuyên gia việc chữa bệnh viêm gan B có khỏi không phụ thuộc rất nhiều yếu tố mà đa phần những người bị viêm B thì khó chữa dứt điểm hoàn toàn. Như bạn biết rồi đó, bệnh viêm gan B là do virus siêu gan B gây ra, về mầm lấy bệnh có rất nhiều đường trong đó phải kể như: Lây qua đường tình dục, lây qua đường máu, từ mẹ sang con…

Bệnh viêm gan B sao lại khó chữa khỏi hoàn toàn được?

Có thể bạn chưa biết khi mà hầu hết những người bị nhiễm siêu vi viêm gan B đều phục hồi mà không để lại hậu quả. Dạng nhiễm trùng này kéo dài trong khoảng 6 tháng, ở gian đoạn này còn được gọi là cấp tính. Ngược lại khi nhiễm trùng thời gian tới hơn 6 tháng, nó được gọi là viêm gan mạn tính. Tỷ lệ có khoảng 5% người trưởng thành mắc bệnh phát triển sang giai đoạn mạn tính. Việc cơ thể chuyển sang viêm gan B mạn tính phụ thuộc vào độ tuổi và tình trạng miễn dịch của mỗi người, tỷ lệ cao hơn so với trẻ em mắc mạn tính.

Xem thêm triệu chứng bệnh viêm gan B mãn tính

Các loại thuốc điều trị viêm gan B mạn tính hiện nay nhằm mục đích làm cho siêu vi B ngưng hoạt động, không sinh sản được (đưa về dạng người lành mang mầm bệnh) và như vậy ngăn chặn và giảm thiểu tối đa biến chứng xơ gan và ung thư gan.
Những người phát triển thành viêm gan B mạn tính nên được khám xét và chẩn đoán bởi bác sĩ có kinh nghiệm trong việc kiểm soát căn bệnh này. Tuy nhiên, mục đích của việc điều trị là giữ cho sự sao chép và tăng lên của virus gây ra những tổn thương về gan cần được kiểm soát chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn.

Tại sao viêm gan B phát triển nhanh hơn khi ở nam giới

Sự hình thành bệnh viêm gan B rất khó đoán trước. Có thể do yếu tố di truyền, cũng có thể do quan hệ tình dục (thường bệnh tiến triển nhanh hơn ở nam giới), dùng rượu bia hay sự nhiễm khuẩn trước đó của các virus viêm gan C hay D. Cho nên người bị viêm gan B bắt buộc phải nói không tới rượu bia nếu không muốn làm tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn.

Bệnh viêm gan B có chữa khỏi hoàn toàn được không?
Đánh giá bài viết này

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công