Bị dị ứng kiêng ăn gì

89

Nếu không cẩn thận ăn những thức ăn sẽ khó điều trị và làm bệnh nặng hơn, vậy khi bị dị ứng kiêng ăn gì để không tổn thương, những thức phẩm dưới đây cần tránh khi mắc bệnh dị ứng da, mề đay, nổi mẩn đỏ, ngứa… Như bạn đã biết thực phẩm là thức ăn hằng ngày mà chúng ta cần phải bổ sung để cung cấp năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên việc ăn uống nếu không đúng cách sẽ làm cho bệnh dị ứng ngày càng nặng hơn.

nhung thuc pham can tranh khi mac benh di ung

Bị dị ứng kiêng ăn gì nhất?

Đối với người dị ứng bình thường thì những thực phẩm cần tránh khi mắc bệnh dị ứng:

– Trong giai đoạn cấp tính, chúng ta cần giảm ăn đường và muối vì đường trong máu tăng cao sẽ gây ra hiện tượng quá mẫn (dị ứng). Còn lượng muối nhiều sẽ gây kích ứng thần kinh ngoại biên. Trường hợp bạn sử dụng quá nhiều đường và muối không những làm mất tác dụng của thuốc mà còn làm bệnh nặng hơn.

– Khi bị dị ứng cần kiêng những thức ăn gây kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu, ớt.

– Trường hợp đang phù nề, rịn nước thì giảm thức ăn có nhiều nước như canh, súp và uống ít nước.

– Kiêng những thức ăn có nhiều đạm như tôm, cua, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa…

Bị dị ứng mề đay kiêng ăn gì

bi di ung kieng an gi

Mề đay là bệnh do nhiều yếu tố trong đó phải kể đến thời tiết, thức ăn, nguồn nước.. Đây là bệnh dị ứng gặp nhiều nhất ở ngoài da. Người bị dị ứng mề đay cần kiêng ăn: Những thức ăn như ong, nhộng… xem thêm triệu chứng bệnh mề đay để hiểu rõ hơn bệnh. Ngoài ra khi bị dị ứng mề đay cần kiêng gió lạnh, kiêng nước.

Người bị dị ứng thời tiết kiêng ăn gì

Thịt bò và các đồ ăn tươi là những thực phầm cần tránh khi mắc bệnh dị ứng da, ngoài ra khi bị dị ứng thời tiết thì bạn cần tránh sớm hơn (xem thời tiết nếu báo nhiệt độ thời tiết, khí hậu thay đổi thì cần ngừng trước).

* Lưu ý khi dị ứng không chỉ kiêng thức ăn mà còn một số yếu tốt khác phải kể đến dùng kem, mỹ phẩm không an toàn, một số sản phẩm tốt cho da phải kể đến kem dưỡng da chống lão hóa của nhật các bạn có thể sử dụng sản phẩm nay thay cho các mỹ phẩm khác đang dùng nếu bị dị ứng da.

Bị dị ứng kiêng ăn gì
5 (1) vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công