Có nên quan hệ khi mang thai

98

Có nên quan hệ khi mang thai

Thắc mắc có nên quan hệ khi mang thai là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng thắc mắc, nhiều người đang mang thai trong thời kỳ này lại có ham muốn cao nhưng lại lo sợ việc quan hệ sẽ gây nguy hiểm đến em bé, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc liệu có nên quan hệ khi mang thai để được an toàn, những đối tượng nào không nên quan hệ khi đang mang thai.

Có thể bạn không biết thai nhi được bảo vệ bằng một túi nước ối và thành tử cung và chịu được những tác động nhẹ, cho nên các tác động từ việc quan hệ trong thời kỳ mang thai gần như không thể tác động trực tiếp sâu được vào thai nhi, mặt khác, nếu do co bóp của cổ tử cung khi có kích thích trong quá trình sinh hoạt chuyện ấy cũng không ảnh hưởng tới thai nhi. Nhưng cũng cần lưu ý rằng không phải đối tượng nào cũng có thể quan hệ khi mang thai đâu nhé.

Có nên quan hệ khi đang mang thai 3 tháng đầu?

Đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất, để giúp các bạn hiểu rõ hơn vấn đề quan hệ khi đang mang thai vừa cũng là để giải quyết nhu cầu thì việc quan hệ trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ là không nên bởi vì lý do: Thời kỳ đầu khi mang thai hầu hết người phụ nữ thường giảm ham muốn do những lo lắng về sảy thai, về nghén, cơ thể luôn trong trạng thái lúc nào cũng thấy mệt mỏi, nên bạn không muốn “yêu”. Trong thời gian này phụ nữ mang thai không nhất thiết phải chấp nhận để chiều chồng nếu như bạn thực sự không muốn.

Xem thêm dấu hiệu nhận biết mang thai

Trên thực tế không có bằng chứng nào chứng tỏ vợ chồng quan hệ sẽ khiến con sinh non. Việc xảy thai, sinh non đa số phụ thuộc vào sự phát triển của chính thai chứ không phải vì bố mẹ có quan hệ tình dục hay không.

Có nên quan hệ khi mang thai “trường hợp nào”?

Tuy rằng việc quan hệ không ảnh hưởng đến em bé nhưng một số trường hợp nên không nên quan hệ là những người từng có tiền sử sinh non, sảy thai; một số có bất thường về nhau bám như bám thấp, rau tiền đạo, đang trong giai đoạn có chảy máu ở âm đạo, tử cung. Một số người có bất thường ở cổ tử cung, có thể bị hở, tạo điều kiện cho nhiễm trùng thai nghén…  Đây là những lưu ý khi mang thai đặc biệt là những người mang thai lần đầu. Cần lưu ý nếu không sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc cho thai kỳ.

“Để biết chính xác tình trạng thai nghén của mình có nên quan hệ tình dục không, quan hệ ở mức nào, ra sao, cần đi khám và tư vấn bác sĩ”, thạc sĩ Bắc nói.

Tư thế quan hệ “không nên” khi mang thai

có nên quan hệ khi mang thai

Việc quan hệ cửa sau sẽ tạo điều kiện cho nhiễm khuẩn ngược dòng từ đường tiêu hóa ra đường sinh dục, điều này sẽ gây tác hại không lường cho thai.  Việc lựa chọn tư thế quan hệ khi đang mang thai là điều quan trọng. Trước hết cần ưu tiên lựa chọn tư thế để cho người vợ sao cho cảm thấy thoải mái nhất. Đặc biệt, Không nên lựa chọn ạo áp lực lên khoang bụng. Một số tư thế quan hệ khi đang mang thai bạn có thể tham khảo như: úp thìa, tư thế trai dưới gái trên và nằm ngược lại…

Lời kết cho câu hỏi có nên quan hệ khi đang mang thai

Chung quy lại, vấn đề quan hệ tình dục trong giai đoạn người phụ nữ mang thai có nên hay không phụ thuộc phần lớn vào ở bản thân họ.  Nếu như sức khỏe cho phép và bản thân có những cảm xúc ham muốn, thì khi mang thai bạn hoàn toàn có thể quan hệ, nhưng cũng nên lưu ý điều mà chúng tôi chia sẻ để không gặp phải tình huống đáng tiếc nào xẩy ra.

Có nên quan hệ khi mang thai
5 (2) votes

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công