Nguyên nhân, triệu chứng bệnh giời leo

1.113

Hình ảnh bệnh giời leo rất dễ phân biệt ở da, khi mắc bệnh thì triệu chứng bệnh giời leo không có cảm giác gì đặc biệt chỉ hơi khó chịu ở phần da bị giời leo nổi lên. Để tìm hiểu nguyên nhân của bệnh giời leo ta cần tìm hiểu về căn bệnh ngoài da này dưới đây nhé.

Hình ảnh bệnh giời leo

hình ảnh bệnh giời leo – Nguyên nhân, triệu chứng bệnh giời leo

Nhìn hình ảnh trên thì các bạn đã phân biệt được bệnh giời leo qua các nốt mụn nước nổi lên, bệnh giời leo có thể xuất hiện ở tất cả các vùng da bên ngoài cơ thể như bụng, hai bên sườn, cổ, vai, mặt, lưng … Nhưng giời leo ở phần hố mắt là nguy hiểm nhất và khó điều trị nhất thường rất tốn thời gian nếu người mắc giời leo ở phần mắt nhé.

Nguyên nhân mắc bệnh giời leo ở da

Bệnh giời leo là bệnh ngoài da do nhiễm virus herpes Zoster, chứ không phải có con giời nào bò ngang qua cơ thể chúng ta như lâu nay dân gian vẫn nghĩ (người ta gọi là giời đấy).
Bệnh hay phát về mùa mưa, thời tiết lạnh, độ ẩm cao.
Cơ thể mệt mỏi, stress kéo dài…
Sức đề kháng của con người yếu.

Triệu chứng bệnh giời leo là gì


+ Có thểccon người bị sốt, nóng rát, sưng lể kéo dài nhất là trong thời tiết nắng nóng thì cảm giác vùng da vị bệnh giời leo càng khó chịu hơn.
+ Sốt nhẹ khoảng 37.50 – 38.50, toàn thân mệt mỏi, khó chịu, căng thẳng.
+ Là bệnh do virut nên giời leo có thể phát bệnh ở bất cứ vùng da nào trên cơ thể con người kéo dài 12-17 ngày,
về lứa tuổi thì giời leo không phân biệt tuổi tác.
+ Ở vùng da bị bệnh giời leo: Vùng da bị phải bệnh giời leo thì rất khó chịu và ngứa(càng gãi càng ngứa), đau rát, nhức nhối, sưng đỏ, sau đó nhanh chóng mọc nhiều nốt kế tiếp dạng phỏng nước, thời gian đầu nhiễm bệnh có màu đục nhạt sau chuyển sang màu đỏ nhạt hạt nước. Mảng da này nhanh chóng bị phát tán ra nhiều phía, các nốt giời bên trong mọng nước sưng to dần, đồng thời vẫn kèm theo ngứa,. Nếu để các nốt bệnh giời leo bị vỡ ra thì khả năng phát tán bệnh càng nhanh hơn nên bạn không nên gái ngứa tránh trường hợp bệnh lây lan càng rộng khó cho việc điều trị.
Trên đây là một số nguyên nhân mắc bệnh giời leo thường gặp nhất, khi có những triệu chứng bệnh giời leo ở trên bạn cần chú ý phân biệt bệnh và chữa trị kịp thời tránh để bệnh giời leo nặng hơn nhé.

Nguyên nhân, triệu chứng bệnh giời leo
5 (1) vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công