Khí hư có màu vàng và mùi hôi là bệnh gì

54

Khí hư có màu vàng là triệu chứng bệnh gì?

Khi vùng kín xuất hiện khí hư màu trắng là bình thường nhưng khí hư có màu vàng là bệnh gì bài viết sẽ chỉ ra những điều bất thường: hơi ngả vàng, không mùi hoặc mùi tanh nhẹ tuy nhiên nếu như khí hư bỗng nhiên chuyển sang màu vàng kèm theo các triệu chứng như ngứa ngáy hay nóng rát ở âm đạo, khí hư có mùi hôi… Nếu cô bé xuất hiện khí hư màu vàng  bạn cần chú ý theo dõi đặc biệt không được xem nhẹ, đây là triệu chứng điển hình về một trong số bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em là: Viêm âm đạo đặc biệt là viêm lộ tuyến.

Xem thêm: dấu hiệu nhận biết viêm nhiễm phụ khoa

Chuẩn đoán khí hư màu vàng là bệnh gì

Như đã nói trên việc vùng kín xuất hiện khí hư màu vàng và mùi hôi là triệu chứng của nhiều bệnh, dưới đây là miêu tả trường hợp khí hư và bạn có thể chuẩn đoán bệnh của mình nhé:

Khí hư màu vàng có bọt sủi là dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm vùng chậu…do trùng roi gây ra.
Khí hư màu vàng có mùi ghê như mùi cá chết kèm theo ngứa ngáy mẩn đỏ ở vùng kín thì có thể bị viêm nhiễm phụ khoa do vi khuẩn Vaginosis gây ra.
Khí hư màu vàng ngả nâu có mùi khó ngửi có thể là triệu chứng đặc trưng của u xơ hoặc ung thư tại tử cung, cổ tử cung hoặc buồng trứng.
Khí hư màu vàng, có mùi hôi và sưng mủ có thể là do chị em bị bệnh lậu hoặc nhiễm phải vi khuẩn, trùng roi tại âm đạo, cổ tử cung…

khi hu mau vang va co mui hoi

Nguyên nhân khiến khí hư màu vàng có mùi hôi

+ Trước và sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt có thể xuất hiện hiện tượng ra nhiều khí hư, khí hư màu vàng nhạt hoặc màu nâu, đôi khi có lẫn một ít máu, tình trạng này hoàn toàn bình thường, chị em phụ nữ không cần quá lo lắng.
+ Viêm âm đạo do nấm Candida thì khí hư màu vàng hoặc trắng, khí hư ra nhiều và dày đặc.
+ Viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas thì khí hư màu vàng xanh hoặc màu xám có bọt sủi.
+ Viêm cổ tử cung nhiều chị em phụ nữ có triệu chứng nhiều khí hư màu vàng hoặc màu xám kèm mùi hôi đặc trưng, nhiều trường hợp khí hư ra nhiều như dạng mủ.
+ Mang thai khiến nội tiết tố thay đổi và môi trường âm đạo mất ổn định sẽ xuất hiện một số hiện tượng về khí hư – trường hợp vùng kín không có mùi và không bị kích ứng âm đạo thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

Khí hư màu vàng là bệnh phụ khoa và đây là lời cảnh báo tình trạng sức khỏe (nếu như bạn xuất hiện khí hư màu vàng hoặc ra mùi tanh cần điều trị kịp thời) và khả năng sinh sản của chị em có vấn đề vì vậy thăm khám và chữa trị sớm là điều cần thiết hơn nữa điều trị sớm đảm bảo kết quả điều trị tối ưu.

Khí hư có màu vàng và mùi hôi là bệnh gì
5 (1) vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công