Nguyên nhân bị lang beng nhiều nhất

52

Lang beng là loại bệnh do nấm hoạt động ở ngoài da nên nguyên nhân bị lang beng nhiều nhất phải kể đến việc mặc chung đồ áo, vệ sinh không sạch, ngoài ra nguyên nhân bị lang beng phải kể đến do di truyền. Dưới đây là một số nguyên nhân mắc bệnh lang beng thường gặp.

“Khí hậu” nguyên nhân bị lang beng nhiều nhất

Thời tiết nắng nóng nếu làm việc nhiều hoặc chơi thể thao thì rất dễ bị lang beng, việc hoạt động khiến da đổ mồ hội tạo thành bã nhờn ở da điều này làm tăng môi trường cho nấm lang beng thuận lợi phát triển.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân như: Quần áo, chăn, màn là nguyên nhân bị lang beng dễ nhất

Tuyệt đối không sử dụng chung đồ áo với những người mắc bệnh lang beng, vấn đề dùng chung đồ áo là tác nhân gây ra lang beng rất dễ, khi mặc áo thì sẽ tăng độ cọ xát với da nên vi khuẩn nấm rất dễ lây lan thông qua đồ áo.

Nguyên nhân mắc lang beng phải kể đến việc vệ sinh bẩn

Nếu như bạn không vệ sinh da sạch sẽ, để cho da bẩn thì nguy cơ mắc nhiễm các bệnh về da là rất cao trong đó có việc nhiễm vi nấm và gây bệnh ra bị lang ben.

nguyên nhân bị lang beng nhiều nhất

Mỗi người có cơ địa khác nhau nên khi mắc bệnh lang beng cần chú ý theo dõi phương pháp chữa trị lang beng đúng với tình trạng bệnh để không làm cho bệnh phản thuốc. Trên đây là những nguyên nhân cơ bản thường gặp khiến cho chúng ta mắc phải bệnh lang beng nhất.
Để ngăn ngừa mắc bệnh lang beng điều đầu tiên là bạn phải chăm sóc bản thân sạch sẽ từ đồ dùng cá nhân cho đến bản thân mình, không mặc đồ áo sát và chật, khi giặt đồ áo xong ta hãy phơi vào chỗ nắng để sạch nấm, điều quan trọng là không mặc chung đồ áo với người bị bệnh lang beng nhé.

Nguyên nhân bị lang beng nhiều nhất
5 (2) votes

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công