Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thủy đậu

54

Nguyên nhân bệnh thủy đậu

Nhắc đến bệnh thủy đậu thì hầu như chứng ta đều biết bệnh này rồi, vậy bạn có biết nguyên nhân bệnh thủy đậu xuất phát từ đâu và lứa tuổi hay mắc bệnh thủy đậu? Bài này chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân gây nên bệnh thủy đậu và triệu chứng bệnh.
nguyên nhân và triệu chứng bệnh thủy đậu
Một số nguyên nhân bệnh thủy đậu dẫn đến bệnh thủy đậu
Thuỷ đậu đây là một loại bệnh ngoài da do virus varicella-zoster gây ra.
Bệnh thủy đậu có thể bắt gặp ở tất cả mọi người nhưng thường là ở trẻ em có độ tuổi từ 5-9 tuổi.
Thủy đậu bị nặng nhất xảy ra ở người lớn tuổi và trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.
Bệnh xảy ra nhiều nhất ở mùa đông xuân đặc biệt những ngày trời se lạnh.
Bệnh lây lan qua việc tiếp xúc với chất dịch của người bệnh qua da, quần áo, hay lây lan bệnh qua việc tiếp xúc với nước bọt của người bệnh qua đường không khí khi giao tiếp nói chuyện với người bệnh thủy đậu.
Để hạn chế bệnh lây lan chúng ta nên cần đưa người chưa mắc bệnh tránh tiếp xúc đến người bệnh và chờ cho đến người mắc bệnh thủy đậu khỏi.

nguyên nhân và triệu chứng bệnh thủy đậu
nguyên nhân và triệu chứng bệnh thủy đậu

Triệu chứng bệnh thủy đậu

Một số triệu chứng bệnh thủy đậu thường gặp:
Là loại bệnh ngoài da nên triệu chứng bệnh thủy đậu rất dễ nhận biết bằng mắt, nên bạn không phải xét nghiệm hay làm thủ tục rắc rối như một số bệnh nội
+ Khi người bệnh bị nhiễm virus gây bệnh thủy đậu do tiếp xúc với người bị thủy đậu, sống chung môi trường với người bị thủy đậu mà hệ miễn dịch bị tổn thương cho đến khi bệnh bắt đầu có triệu chứng biểu hiện trên cơ thể trung bình là 14 ngày, có người bị sớm hơn (10-12 ngày) và có người trên 20 ngày mới bị phát bệnh. Triệu chứng này không cố định nhé.
+ Đối với giai đoạn đầu của bệnh thủy đậu, trên cơ thể bạn sẽ nổi những mụn nước có màu hồng nhạt ở các bộ phận như mặt, chân, tay, và nhanh chóng lan ra trên toàn thân trong vòng 24 giờ. Người bệnh có thể bị từ vài nốt mụn đến hơn 400 mụn nước trên cơ thể tùy theo bị nhiễm bệnh nặng nhẹ và cơ địa, sức đề kháng từng người khác nhau.
+ Mụn nước do bệnh thủy đậu gây nên có kích thước nhỏ, bên trong có dịch nước, tuy nhiên nếu bạn bị nhiễm nặng thì kích thước của mụn nước có thể lớn hơn thậm chí có màu đục do chứa mủ bên trong.
+ Nếu là trẻ em bị nhiễm bệnh, bé có thể kèm theo triệu chứng sốt nhẹ từ 37-38oC, biếng ăn, cơ thể bé khó chịu nên hay “chướng tính”, hay khóc, ho ít, nước mũi loãng trong.
+ Nếu là người lớn bị nhiễm bệnh, thường kèm theo triệu chứng sốt cao có thể trên 40oC, đau đầu, đau họng, các cơ đau nhức, toàn thân mệt mỏi, rã rời, buồn nôn và nôn nhiều.
+ Ở những vùng bị nổi mụn nước bạn có cảm giác nóng ran, ngứa rất nhiều, nếu bạn càng gãi, mụn nước bị vỡ ra thì bệnh càng nặng và nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng càng nghiêm trọng hơn.
Khi mắc bệnh thủy đậu bạn hãy đến phòng khám gặp bác sĩ để tìm phương pháp điều trị hợp lý, đây là loại bệnh có thể gây sẹo nên tốt nhất bạn nên điều trị càng sớm khi đã biết được triệu chứng bệnh thủy đậu mà chúng tôi giới thiệu ở trệ. Hy vọng khi đọc bài biết nguyên nhân và triệu chứng bệnh thủy đậu bạn có thêm kiến thức về bệnh ngoài da và chăm sóc mình và người thân tốt nhất.

Nguyên nhân và triệu chứng bệnh thủy đậu
5 (1) vote

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công