Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con

26

Nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con

Phụ nữ nhiều người rất nhạy về có con nhưng cũng có một số người khó có con, vậy đâu là nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con điều mà sau khi lập gia đình ai cũng muốn có thêm thành viên mới. Chuyện mang thai là quá trình xảy ra của tất cả các loài có mặt trên thế giới chứ không riêng chỉ con người, nhưng không phải cứ giao hợp là có con, có nhiều phụ nữ khó có con mà không biết nguyên nhân rồi cứ uống thuốc này thuốc nọ, đi xem thầy… Sau đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con thường gặp nhất.

1 Béo phì một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con thường gặp

Béo phì là nguyên nhân hủy hoại các nội tiết tố của phụ nữ,cũng như cản trở quá trình rụng trứng và còn gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác như cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch… Theo chuyên gia béo phì sẽ khiến phụ nữ bị vô sinh và gây ra những biến chứng trong thời kỳ mang thai. Việc điều trị béo phì để có cơ hội sinh con tỷ lệ thấp hơn người bình thường.

2 Phá thai nhiều lần là nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con

Không thể không phủ nhận việc phá thai càng nhiều thì tỉ lệ vô sinh càng cao. Nạo phá thai nhiều lần dễ dẫn đến viêm nhiễm vùng chậu, viêm tắc nghẽn ống dẫn trứng và dễ gây vô sinh. Việc người phụ nữ thường hay nạo phá thai lặp đi lặp lại nhiều lần còn khiến thành nội mạc tử cung mỏng, và khiến phôi thai ở những lần mang thai sau sẽ không đủ dưỡng chất và tự đào thải ra khỏi tử cung. Lời khuyên từ bác sĩ là hãy sinh hoạt tình dục lành mạnh và sử dụng biện pháp tránh thai cần thiết nhưng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là ảnh hưởng đến việc sinh con sau này.

3 Viêm âm đạo là tác nhân khiến phụ nữ khó có con

Khi phụ nữ bị viêm âm đạo, thay đổi pH xảy ra khiến bạch cầu tăng và gây cản trở cho sự tồn tại và hoạt động của tinh trùng trong âm đạo. Nhiễm trùng vùng chậu nếu không được điều trị sớm có thể sẽ làm cho ống dẫn trứng bị dính, xoắn, hẹp và dẫn đến vô sinh. Việc điều trị viêm âm đạo các bạn có thể dùng thuốc Phụ Khoa Hằng Thu để chữa trị.

4 Nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con phải kể đến tuổi tác

Bạn có biết độ tuổi thích hợp để phụ nữ dễ có con là 20 – 24 tuổi, theo chuyên gia thì độ tuổi có trứng đạt chất lượng là phụ nữ 20-24. Sau tuổi 30 đặc biệt là sau 35 tuổi, nguồn trứng này sẽ suy giảm nhanh chóng, khi ở tuổi 35, số và chất lượng trứng chỉ bằng một nửa so với tuổi 20 và ở độ tuổi 40 bằng một nửa so với tuổi 35. Sau 44 tuổi, khoảng 87% phụ nữ sẽ mất khả năng sinh sản. Lời khuyên là nên lấy chồng và sinh con sớm để việc mang thai dễ dàng hơn.

nhung nguyen nhan khien phu nu kho co con
Lời khuyên để tăng khả năng thụ thai chính là lựa chọn thời điểm quan hệ, như bạn biết thì trứng chỉ sống được khoảng 12 đến 24 giờ sau khi rụng. Vì vậy, cách tốt nhất để có bầu là quan hệ trước và trong khoảng thời gian rụng trứng, thường xảy ra 2 tuần trước kỳ kinh nguyệt” bạn có thể tham khảo bài viết quan hệ ngày nào để có thai sẽ giúp bạn tăng cơ hội lên nhiều lần.
Một số nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con không thể không nhắc tới như: Dịch âm đạo quá nhiều sẽ ngăn cản tinh trùng bơi vào tử cung, hay như nội mạc tử cung quá mỏng hay quá dày là yếu tố khiến phụ nữ khó có con, bất cứ người phụ nữ nào chuẩn bị và đang có ý định sinh con thì không được bỏ qua những điều mà chuyên gia kể trên. Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Những nguyên nhân khiến phụ nữ khó có con
Đánh giá bài viết này

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công