Sau sinh bao lâu thì quan hệ được

23

Sau khi sinh bao lâu thì quan hệ vợ chồng được

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được là đề tài được nhiều bạn quan tâm khi mà việc quan hệ sớm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng nếu kiêng quá lâu thì có thể khiến chuyện vợ chồng xảy ra biến cố, vậy thời gian sau sinh bao lâu thì quan hệ được mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ.
Việc quay lại đời sống tình dục sau khi sinh đúng là không hề dễ dàng chút nào đối với người mẹ khi mà vừa trải qua thời kỳ sinh e bé xong, đặc biệt là sinh thường. Theo chuyên gia người phụ nữ chỉ nên quan hệ khi thực sự đã sẵn sàng chuyện yêu

Tham khảo có nên quan hệ khi mang thai

Thời gian sau sinh bao lâu thì quan hệ được

Việc quan hệ sau khi sinh sẽ thay đổi đáng kể đối với sinh thường và sinh mổ, nhiều người nghĩ rằng việc sinh mổ sẽ gây ít tổn thương hơn và có thể quan hệ sớm hơn sinh thường nhưng thực ra không phải như vậy.

+ Trường hợp sinh thường

Các chuyên gia khuyên mẹ sinh thường thì chờ ít nhất 4 – 6 tuần sau sinh. Khi sinh thường bị rạch tầng sinh môn nên cần khoảng 4 – 6 tuần để vết thương được hồi phục hoàn toàn và tử cung co giãn lại như kích thước ban đầu.

+ Trường hợp sinh mổ

Chị em sinh mổ phải đợi lâu hơn 6 tuần để vùng bụng được phục hồi hoàn toàn. Lúc này, cơ thể bạn thường có cảm giác đau rát vùng mổ và các khu vực xung quanh nhiều tháng liền. Do đó, để bảo vệ an toàn cho sức khỏe, chị em nên đợi đến lúc cơ thể đã phục hồi hoàn toàn. Thời điểm thích hợp nhất là khoảng 8 tuần sau sinh.

Việc quan hệ sớm có thể khiến vùng chậu đau nhức và là yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài với người phụ nữ, nếu như đối phương trong người chưa thấy thoải mái và sẵn sàng thì bạn không nên gượng ép để tránh những điều không nên có thể xảy ra.

sau sinh bao lau thi quan he duoc - quan he sau khi sinh

Quan hệ sau sinh cần lưu ý

– Việc chảy sữa khi quan hệ sau khi sinh là điều thường xuyên xảy ra nên bạn có thể hạn chế điều này bằng cách sau khi cho bé bú xong rồi mới tiến hành yêu nhé, hoặc có thể bạn hút bớt sữa ra để lúc hưng phấn không gặp phải trở ngại nhé.

– Sau khi sinh quan hệ đau là hiện tượng thường gặp: Sau khi sinh, sự thay đổi nội tiết tố có thể gây khô âm đạo, dẫn đến đau và mất khoái cảm khi quan hệ. Nguyên nhân đến dịch bôi trơn của âm đạo ít đi là trong thời kỳ cho con bú dịch âm đạo giảm dần.

– Cảm giác quan hệ sẽ khác hẳn cảm giác quan hệ trước khi sinh: Đây là điều rất bình thường. Có thể hai bạn sẽ không đạt khoái cảm, việc này cần sự chia sẻ 2 người để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Quan hệ lần đầu tiên sau khi sinh con

Trước tiên hãy quyết định lần quan hệ đầu tiên rằng cả 2 bạn đã sẵn sang (đặc biệt là người mẹ), có thể sử dụng gel bôi trơn để lúc nhập cuộc giảm bớt đau hơn. Phái mạnh cũng đừng ngạc nhiên khi người phụ nữ mang thai có sự ham muốn tăng gấp đôi nhưng sau khi sinh thì trái ngược. Nhiều người gửi câu hỏi thắc mắc rằng vợ không ham muốn chuyện ấy nếu như vợ bạn đang ở trong giai đoạn này hãy thông cảm cho họ nhé. Đối với phụ nữ sau sinh thay vì gắng gượng và ép buộc, bạn và chồng nên dành một khoảng thời gian riêng tư cho nhau để bắt đầu kết nối lại.

Sau sinh bao lâu thì quan hệ được
Đánh giá bài viết này

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công