Viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ có dấu hiệu gì

35

Viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ được xem là căn bệnh thường gặp số 1 ở phụ nữ, vậy khi vùng kín bị viêm nhiễm sẽ có dấu hiệu gì để phân biệt và điều trị kịp thời?

Viêm nhiễm vùng kín có nguy hiểm?

Đặc trưng của bệnh viêm nhiễm vùng kín là rất dễ nhận biết khi vùng kín xuất hiện khó chịu nhất định, đơn giản như ngứa vùng kín trong và ngoài thường xuyên, khí hư có màu vàng, nóng rát cô bé thất thường… Hiện nay viêm nhiễm vùng kín được xếp vào danh sách bệnh nguy hiểm khi có những biến chứng phải kể như ung thư, vô sinh. Vậy có cách nào để biết được mình bị viêm nhiễm vùng kín sớm nhất để kịp thời chữa trị trước khi để xảy ra biến chứng trên?

 Nhận biết viêm nhiễm qua những dấu hiệu sau

viem nhiem vung kin o phu nu

Ngứa: Tình trạng ngứa kéo dài, hoặc thỉnh thoảng ngứa có khi bên ngoài và trong là dấu hiệu nhanh nhất mà chị em nhận biết được mình bị viêm nhiễm vùng kín. Trường hợp ngứa bên ngoài vùng kín đa phần do loại nấm như candida, các loại men, do dị ứng, bệnh ngoài da hoặc mụn rộp gây ra. Cũng không thể kể đến việc dùng xa bông, dung dịch vệ sinh quá mạnh.

Hiện tượng chảy nước: Vùng kín bình thường sẽ tiết ra chất dịch trong suốt, dạng quánh (dịch nhờn âm đạo), không nặng mùi, không màu, chất dịch này được tiết ra nhiều hay ít còn tùy vào từng người và chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu chất dịch màu không như tính chất trên như: Màu ngả vàng, vén cục thì chắc chắn rằng bạn đã bị viêm nhiễm.

 Đau khi quan hệ: Hiện tượng co bé bị đau sẽ không được gọi là bình thường nếu như mỗi lần quan hệ cô bé đều có cảm giác đau, hiện tượng này sẽ không giảm từ đó không còn cảm giác ham muốn.

Vùng kín có mùi: Nếu như thỉnh thoảng cô bé xuất hiện mùi khó chịu nhưng đã sử dụng dung dịch vệ sinh mà vùng kín vấn xuất hiện mùi thì chứng tỏ bạn đã bị viêm nhiễm vùng kín giai đoạn giữa của bệnh.

Trên đây là kiến thức viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ , nếu bạn có những triệu chứng trên thì hãy điều trị kịp thời bằng thuốc phụ khoa hằng thu trước khi để bệnh chuyển sang giai đoạn nguy hiểm khó điều trị.

 

Viêm nhiễm vùng kín ở phụ nữ có dấu hiệu gì
Đánh giá bài viết này

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Vừa mới đặt mua thành công